Mình sử dụng từ những năm 2016 đến nay có chút chia sẻ với mọi người

Thời gian đầu rất rất hài lòng vì quy mô kinh doanh của mình nhỏ, hỗ trợ thanh toán trả góp rất tiện và phí thanh toán cũng nhẹ nhàng hơn các dịch vụ trả góp khác

Nhưng gần đây bắt đầu 2021 bên Mpos có sự thay đổi rất nhiều gây bất tiện cho người dùng và khách hàng quẹt thẻ

Những bất tiện như sau:

  1. Thanh toán số tiền lớn 1 lúc ( khoảng 50tr ) sẽ cần gửi CMND 2 mặt + hóa đơn mua hàng hoặc hình ảnh mua hàng cho Mpos. Mà đối với những khách hàng đủ khả năng bỏ ra 50tr mua hàng liệu có thể đưa thông tin chụp CMND cho người khác không?
    • 1 khách hàng nói với mình “ họ bỏ tiền đi mua hàng chứ có phải ăn cướp, mua nợ đâu mà phải chụp CMND” và thế là hủy đơn.
  2. Nhiều khách hàng không hài lòng với việc bỏ tiền ra còn phải cung cấp thông tin như thế, trong khi trước giờ họ thanh toán những nơi lớn trực tiếp với ngân hàng thì ngân hàng chỉ cần gọi điện đến sđt đăng ký thẻ là xong.
  3. Vì vấn đề chứng thực ở trên cửa hàng sẽ chậm chễ việc nhận tiền, trong khi trước kia quẹt ngày trước là hôm sau nhận được tiền ngay, giờ phải mất 2-3 ngày và vào dịp lễ nghỉ sẽ lâu hơn.
  4. Thực tế với mình thực hiện quẹt thẻ vào ngày 08/02/2021 ( 27 Tết âm lịch). Nhưng xử lý không kịp thì ngày 10/02 Mpos nghỉ Tết và ôm luôn số tiền hơn 60tr đến ngày 17/02. Gần 10 ngày với 1 số tiền không nhỏ với quy mô kinh doanh như mình, thì tiền đâu mà thanh toán cho những vấn đề của cửa hàng chứ đừng nói đến tiền ăn Tết.

Kết lại:

  • Dù có nhiều bất tiện mới đây, Mpos vẫn là sự lựa chọn thanh toán trả góp tốt với các cửa hàng nhỏ vì phí giao dịch ít có lợi cho khách hàng.
  • Đăng ký sử dụng nhanh gọn, không cần ĐKKD nhưng giờ không còn lợi thế này nữa
  • Còn đối với mình không còn hài lòng với dịch vụ hiện tại của Mpos
  • Trên đây là chia sẻ cá nhân của mình các bạn hãy đóng góp ý kiến để bài viết được tốt hơn. Cảm ơn các bạn
Loading...