fbpx

Đó là một stablecoin, được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ.

Stablecoin là gì ?? ( Click tìm hiểu ngay)

Facebook đã cấm quảng cáo tiền điện tử vào đầu năm nay, vì chúng “thường được liên kết với các hoạt động quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo”. Mặc dù vậy, Facebook có lẽ không phản đối ý tưởng sử dụng các loại tiền kỹ thuật số, vì nó có thể đang phát triển riêng. Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ đang phát triển một “stablecoin” sẽ cung cấp cho người dùng cách chuyển tiền thông qua dịch vụ nhắn tin di động được mã hóa WhatsApp. Stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ và có nghĩa là nhiều hơn, tốt, ổn định và khả năng chống biến động hơn so với bitcoin.

Bloomberg cho biết nhiều khả năng Facebook sẽ tung ra loại tiền tệ ở Ấn Độ, đưa nó vào thử nghiệm bằng cách thâm nhập vào thị trường chuyển tiền khổng lồ của đất nước. WhatsApp rõ ràng có 200 triệu người dùng ở quốc gia châu Á, đã nhận được 69 tỷ đô la kiều hối trở lại vào năm 2017. Cơ sở người dùng khổng lồ đó có thể vừa là một phước lành vừa là một lời nguyền: tin tức giả mạo lưu hành qua WhatsApp đã dẫn đến những vụ việc kinh hoàng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi mạng xã hội đang phát triển một loại tiền điện tử. Vào tháng 5, công ty đã tạo ra một nhóm chuyên nghiên cứu về blockchain dưới thời cựu chủ tịch PayPal, David Marcus, người ban đầu gia nhập Facebook để chạy ứng dụng Messenger. Hiện tại, nó vẫn được báo cáo là đang hoàn thiện chiến lược của dự án và tìm ra kế hoạch cho các tài sản mà nó cần nắm giữ để bảo vệ giá trị ổn định của nó. Có thể sẽ mất một thời gian trước khi chúng tôi nghe thấy bất cứ điều gì cụ thể từ công ty.

Loading...