Làm đổ nước vào laptop là một tình huống cực kỳ không may có thể xảy ra với bạn. Trong tình huống này, bạn đã biết cách để “cứu sống” chiếc laptop của mình?

Tóm tắc các bước như sau:

1. Tắt máy nhanh bằng nhấn giữ nút nguồn.

2. Cách ly nguồn điện ( rút sạc, tháo pin )

3. Lật ngược máy cho bàn phím hướng xuống ( trường hợp hay gặp đổ nước lên bàn phím ).

4. Tháo các thiết bị ngoại vi ( USB, Jack loa, chuột, phím..)

5. Tháo máy vệ sinh sấy khô ( tự làm hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa, cửa hàng mua máy để được hỗ trợ )

Trước hết, thao tác của bạn càng nhanh từng giây cũng có thể cứu vãn được chiếc máy thân yêu của mình. Tuyệt đối không cố gắng mở nguồn máy, bạn phải ngay lập tức ngắt nguồn cho Laptop tắt laptop, tháo dây nguồn và tháo pin. 

Hiện đa số Laptop được thiết kế Pin lắp bên trong nên việc tháo Pin cần có chút kỹ năng tháo máy.

Từng giây một cũng có thể quyết định laptop của bạn có sống sót hay không. Bạn không cần phải Shut down, mà phải nhấn (và giữ) nút nguồn để tắt “nóng”. Sau đó, hãy làm theo các bước sau đây.

Trường hợp khẩn cấp

1. Ngay lập tức tháo các bộ phận gắn rời. Tháo chuột, ổ USB, các thiết bị gắn rời và tất cả các loại cáp khác.

2. Lau phần phía ngoài của laptop. Mở laptop hết cỡ, giữ laptop theo hướng màn hình và bàn phím hướng xuống dưới, sau đó lau tất cả các bề mặt bị ướt bằng khăn hút ẩm tốt nhé.

Nếu như bị nước lọc đổ lên mọi việc không quá nghiêm trọng nhưng nếu làm Coffee hay nước Ngọt thì phải có kỹ năng xử lý thật kỹ và chính xác.

Sau khi đã làm khô máy, bạn có 2 cách để giải quyết vấn đề. 

Cách thứ nhất: Bạn có thể mang máy tới các cửa hàng sửa chữa. Cửa hàng nơi bạn mua máy ( Laptop vào nước sẽ không còn được bảo hành). Mình khuyên các bạn nên làm theo cách này, thợ họ sẽ đủ dụng cụ thiết bị và kỹ năng xử lý, việc các bạn quan tâm là tìm địa chỉ uy tín nhé.

Laptopwin.com hỗ trợ cấp cứu miễn phí laptop vào nước 24/7 hotline (0336 035 135)

Cách thứ hai: Tháo máy ra và tự sửa. Bạn cũng cần hết sức cẩn thận khi tháo laptop, song việc tự sửa nhanh có thể tăng khả năng sống sót cho laptop.

Các bạn hãy theo dõi các video hướng dẫn tháo lắp vệ sinh Laptop trên kênh Youtube của LaptopWin

Loading...